Cách Đo Cầu Thang Kính Đơn Giản Không Cần Lấy Dưỡng

Cách Đo Cầu Thang Kính Đơn Giản Không Cần Lấy Dưỡng

Với cách đo cầu thang kính truyền thống đó là : Dựng chân => Lấy dưỡng kính => Làm tay vịn,  rất tốn thời gian và chi phí, Đặc biệt khi kinh tế ngày càng khó khăn thì mọi chi phí về nhân công ,vật liệu lại ngày một tăng cao. Vậy đã bao giờ các bạn nghĩ đến một cách khác thay vì phải lấy dưỡng kính chưa? Điều đó hoàn toàn có thể đấy nhé, Kính Miền Nam xin chia sẻ cách đo cầu thang kính không cần lấy dưỡng giúp giảm chi phí nhân công,chí phí vật liệu và tiết kiệm thời gian thi công.

Cách đo kính cầu thang không lấy dưỡng

Cách Đo Cầu Thang Kính Đơn Giản Không Cần Lấy Dưỡng

Đối với những đơn vị thi công lắp đặt chuyên nghiệp thì việc lắp cầu thang không cần dưỡng sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân lực đồng thời khi công lắp đặt có độ chính xác cao. Vì vậy giá thành sản phẩm hoàn thành cho khách hàng luôn được rẻ và hợp lý hơn rất nhiều so với những đơn vị khác. Điều quan trọng đầu tiên chúng ta phải làm là khảo sát mặt bằng.Khi chúng ta nắm được rõ về thiết kế mặt bằng như thế nào thì giúp chúng ta cân đối được:

 • Báo giá cầu thang hợp lí nhất cho khách hàng.
 • Tránh phát sinh chi phí vật tư.
 • Khắc phục sớm những lỗi về thiết kế để lên được mẫu cầu thang đẹp nhất.

Bước 1: Khảo sát mặt bằng

Khảo sát chi tiết mặt bằng thi công giúp ta thiết kế công trình chính xác, tránh được các phát sinh trong thi công, lên được chi phí hợp lý cho khách hàng.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ để đo kính cầu thang

 • Máy quét tia laser (còn gọi là máy bắn cốt) : để quét lấy toàn bộ kích thước của cầu thang. Điểm đặt máy thường là điểm góc cầu thang với nền nhà.

 • Bút, giấy, thước: để ghi lại kích thước từ máy laser.

Bước 3: Tiến hành đo kính cầu thang

Những kích thước số đo cần thiết như sau:

 • Số đo chiều cao từ tim mặt bậc lên đỉnh kính, ( chiều cao kính )
 • Số đo chiều dài từ đầu cốn bê tông, đến điểm cuối trên cùng một đường chéo. ( số đo chiều dài tấm kính)
 • Đo đường chéo của cốn thang, tùy thuộc vào từng cốn chúng ta quy ra độ ( góc chéo ) để lấy đường chéo tấm kính, bước này quan trọng phải đo thật chuẩn xác mới có thể ra được một tấm kính chéo.
 • Các thông số của phụ kiện inox như chân trụ inox, tai kẹp kính …

Bước 4: Thiết kế cầu thang kính

Yêu cầu thành thạo Autocad: vẽ chính xác các kích thước đã được đo

Bước 5: Đặt kính cầu thang theo bản thiết kế

Cách Đo Cầu Thang Kính Đơn Giản Không Cần Lấy Dưỡng

Chúng ta có thể chuyển trực tiếp bản vẽ thiết kế. Cho các đơn vị tôi gia công hoặc nhà máy chuyên kính.

Hoàn thành các bước như trên. Là bạn đã hoàn thành việc đo đạc kính lan can cầu thang, mà không phải dùng đến dưỡng. Quá tuyệt tiện lợi phải không nào! Tuy nhiên bạn phải thi công nhiều để tích lũy kinh nghiệm, thì mới có thể áp dụng một cách thuần thạo, để bứt phá tiến độ cũng như độ chuẩn xác.

Lưu ý khi đo kính cầu thang

Nhìn chung cách đo kính cầu thang không phải là quá khó nhưng chúng lại yêu cầu độ chính xác tuyệt đối. Như vậy công trình mới đảm bảo được độ an toàn và vẻ đẹp sau khi hoàn thành. Do đó mà các bạn cần phải thực sự cẩn trọng và tỷ mỹ trong khâu này.

Dưới đây là một số lưu ý khi đo kính cầu thang

Cần nhân hệ số cong tay vịn cầu thang

Cầu thang kính dù sử dụng tay vịn bằng gỗ, inox hay sắt thì chúng ta cũng đều phải nhân hệ số cong. Thông thường hệ số cong đối tay vịn là 1.2 hoặc 1.3 so với tay vịn thẳng.

Phân chia kích thước bậc cầu thang

Cách Đo Cầu Thang Kính Đơn Giản Không Cần Lấy Dưỡng

Thêm một lưu ý quan trọng khi đo kính cầu thang là các bạn cần phải phân chia kích thước bậc cầu thang sao cho đúng tiêu chuẩn để vừa đảm bảo thẩm mỹ, công năng sử dụng và phong thủy.

Theo đó, kích thước bậc cầu thang tiêu chuẩn sẽ có các thông số như sau:

 • Độ rộng một vế thang: tối thiểu là 90cm để thoải mái đi lại và vận chuyển các món đồ lên – xuống tầng khi cần.
 • Chiều rộng của mặt bậc: nên trong khoảng 25 – 30cm, vừa đủ để bàn chân thoải mái đặt chỗ.
 • Độ cao cổ bậc: nên để trong khoảng 15 – 18cm tránh bị mệt và mất an toàn khi leo cầu thang.

Lựa chọn loại kính

Loại kính làm cầu thang phải là kính cường lực hoặc kính dán để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho công trình. Thông thường độ dày của kính cầu thang nên nằm trong khoảng 8 – 12mm, không quá dày không quá mỏng giúp việc thi công được nhanh chóng hơn, cầu thang kính khi hoàn thiện được đẹp và bền bỉ hơn.

Lắp đặt cầu thang kính ở đâu tốt giá rẻ?

Cách Đo Cầu Thang Kính Đơn Giản Không Cần Lấy Dưỡng

Kính cường lực Kính Miền Nam, chuyên cung cấp nội thất cho mọi nhà. Đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về cả chất lượng sản phẩm lẫn thái độ phục vụ tốt, luôn tin rằng sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất khi đến với các dịch vụ bên mình.

Với việc đo cầu thang kính không cần dùng dưỡng, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt vật liệu hay làm việc với đội ngũ lắp đặt kính cường lực. Nơi đây có đủ những yếu tố về cả chất lượng và số lượng để làm hài lòng các bạn, kể cả là những khách hàng khó tính nhất.

Mong rằng, bài viết trên đã có thể giúp các bạn có được kinh nghiệm về cách đo cầu thang kính không cần dưỡng mà vẫn có thể đo chính xác, vừa tiết kiệm chi phí vật liệu, lại tiết kiệm thời gian. Và chúc các bạn có những giao dịch chất lượng với Kính Miền Nam. Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt, cung cấp cầu thang kính, kính cường lực, kính ốp bếp. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0916 171 949 để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết chiều cao lan can cầu thang bao nhiêu là chuẩn tại website của chúng tôi ngay nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  Trả lời