Cách Chỉnh Tốc Độ Bản Lề Sàn Cửa Kính Cường Lực Nhanh Và Hiệu Quả Tại Nhà

Cách Chỉnh Tốc Độ Bản Lề Sàn Cửa Kính Cường Lực Nhanh Và Hiệu Quả Tại Nhà

Cửa kính cường lực là sự kết hợp giữa kính cường lực và hệ phụ kiện kim khí đi kèm. Trong đó có bản lề sàn (bản lề thủy lực) là linh hồn của cửa kính. Trong quá trình sử dụng do tuổi đời không tránh khỏi những lỗi không mong muốn ví dụ như tốc độ đóng mở cánh quá nhanh hoặc quá chậm cần phải chỉnh sửa. Kính Miền Nam xin được chia sẻ cách chỉnh tốc độ bản lề sàn cửa kính cường lực đến quý khách dưới bài viết này.

Nguyên nhân thay đổi tốc độ bản lề sàn cửa kính cường lực

Cách Chỉnh Tốc Độ Bản Lề Sàn Cửa Kính Cường Lực Nhanh Và Hiệu Quả Tại Nhà

Bản lề sàn hay còn gọi là bản lề thủy lực, hoạt động dựa trên nguyên lý bán tự động với sự kết hợp hài hòa giữa phần cơ và phần thủy (phần cơ bao gồm các chi tiết được cấu tạo từ kim loại: trục cam, má biên, tay biên, lò xo,… phần thủy là dầu thủy lực).

Khi mở cửa chúng ta phải dùng lực đẩy để tác dụng lên tay cầm để mở nhưng khi đóng, cửa sẽ tự động đóng lại tạo ra một chu kỳ đóng mở bán tự động. Chính vì vậy, nếu cửa kính cường lực lao quá nhanh hay quá chậm sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Trong quá trình vận hành, cửa đóng mở với tốc độ phù hợp giúp đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Cách chỉnh tốc độ bản lề sàn nhanh và hiệu quả

Cách Chỉnh Tốc Độ Bản Lề Sàn Cửa Kính Cường Lực Nhanh Và Hiệu Quả Tại Nhà

Bước 1: Nhận biết vị trí van điều chỉnh tốc độ trên bản lề sàn

Mỗi bản lề có 2 van điều chỉnh tốc độ. Van 1 điều chỉnh tốc độ đóng cửa từ 90 độ về 20 độ. Van 2 điều chỉnh tốc độ đóng cửa từ 20 độ về 0 độ. Cả 2 van đều nằm trên thân bản lề và có vị trí ở phần cuối thân bản lề. Các bạn quan sát trên hình ảnh minh họa.

Bước 2: Lưu thông hệ thống dầu thủy lực

Để dầu thủy lực được lưu thông trong hệ thống thông dầu và loại bỏ những tác nhân gây tắc hệ thống thông dầu, chúng ta mở cửa rộng ra đến 90 độ và dùng tua vít nới lỏng 2 van điều chỉnh tốc độ. Khi 2 van điều chỉnh tốc độ đã được nói lỏng, chúng ta thực hiện thao tác đóng cửa lại. Lúc này hệ thống thông dầu đã thông thoáng nên cửa đóng lại với vận tốc rất nhanh mà không có lực hãm của dầu thủy lực. chúng ta để cửa đóng tự do, sau đó mở cửa ra ở chiều ngược lại và lặp lại thao tác đóng cửa và cũng để cửa đóng lại tự do.

Chú ý: lúc này cửa đóng lại với vận tốc rất nhanh và có xu hướng văng sang bên đối diện. Vì vậy, khi thực hiện các bạn nên chú ý.

Bước 3: Điều chỉnh tốc độ đóng cửa

Cách Chỉnh Tốc Độ Bản Lề Sàn Cửa Kính Cường Lực Nhanh Và Hiệu Quả Tại Nhà

Khi đã thực hiện đóng mở cả hai chiều như trên, chúng ta mở cửa ra đến 90 độ, sau đó vặn chặt hai van chỉnh tốc độ. Khi hai van điều chỉnh tốc độ đã được vặn chặt, chúng ta bắt đầu đóng cửa. Lúc này cửa sẽ dừng lại ở khoảng 80 độ. Khi cửa dừng lại ở 80 độ, chúng ta bắt đầu nới lỏng van số 1với ½ vòng ren mỗi lần để điều chỉnh tốc độ cửa đóng. Khi về 20 độ cửa sẽ dừng lại. Các bạn tiếp tục nới lỏng van số 2  với ½ ren mỗi lần cho đến khi tốc độ 2 như mong muốn.

Để kiểm tra tốc độ đóng cửa đã đạt yêu cầu hay chưa, các bạn thực hiện thao tác mở cửa và đóng lại, sau đó quan sát tốc độ đóng cửa. Nếu muốn cửa chạy chậm lại các bạn vặn van điều chỉnh chặt hơn cho đến khi đạt tốc độ như mong muốn. Nếu muốn cửa chạy nhanh hơn, các bạn thao tác ngược lại, nới lỏng van ¼ vòng ren mỗi lần cho đến khi đạt tốc độ như mong muốn.

Trên đây là toàn bộ quy trình điều chỉnh tốc độ bản lề sàn cửa kính thủy lực. Kính Miền Nam hy vọng đã cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức bổ ích khi điều chỉnh tốc độ của bản lề sàn, để các bạn có thể dẽ dàng điều chỉnh tốc độ và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách bảo quản kính ốp bếp tại website của chúng tôi ngay nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
    Trả lời