Khóa Cửa Kính Cường Lực Loại Nào Tốt Nhất?

Khóa Cửa Kính Cường Lực Loại Nào Tốt Nhất?

Cửa kính cường lực sử dụng khá nhiều trong các công trình kiến trúc xây dựng hiện nay, tuy nhiên nhiều người lại quan tâm đến phần kính cường lực mà quên mất rằng phụ kiện cửa kính chính là nền tảng rất quan trọng góp phần làm cho một bộ cửa kính trở nên chắc chắn, hoạt động trơn chu bền bỉ theo năm tháng mà không xảy ra bất kỳ một lỗi nào.

Khóa cửa kính cường lực là một loại khóa có cấu tạo khá đặc biệt, nó không giống với bất kỳ loại khóa cửa nào khác. Được chia ra làm hai loại chính đó là khóa điện tử và khóa cơ, cùng Kính Miền Nam tìm hiểu về khóa cửa kính cường lực dưới bài viết này nha.

Cấu tạo khóa Cơ cửa kính

Khóa Cửa Kính Cường Lực Loại Nào Tốt Nhất?

Có 3 thành phần chính là: Ổ khóa, Tay Khóa và Thân Khóa. Thông thường khóa cửa kính bao gồm trụ khóa và bên trong có các lẫy nhỏ còn được gọi là Pin với độ dài khác nhau, bộ phận này đi theo cặp và có thể tách rời nhau ra được. Đó gọi là Phần Động và Phần Tĩnh và được kết nối với nhau bằng một lò xo nhỏ, Thân Khóa được làm bằng Inox là chính, thân khóa có thể bao gồm cả tay nắm cửa, tùy thuộc vào từng loại khóa.

Cấu tạo khóa cửa kính điện tử

Khóa Cửa Kính Cường Lực Loại Nào Tốt Nhất?

Khóa điện tử có cấu tạo phức tạp hơn khóa cơ, có 2 dạng khóa điện tử chính là khóa điện tử dùng vân tay và khóa điện tử dùng điều khiển từ xa, hoặc cũng có thể dùng mã số. Khóa điện tử vân tay được cấu tạo bởi 2 thành phần chính là thân khóa và hệ thống nhận biết vân tay, bộ phận này sẽ nhận biết phân tay đúng để mở quá, thông thường loại này thường kết hợp với phần mã số để đề phòng trong trường hợp bộ phận cảm ứng vân tay trục trặc thì vẫn có thể dùng mã số để mở cửa. Với loại khóa có điều khiển từ xa có thể mở khóa bằng điều khiển từ xa hoặc mã số.

Một số mẫu khóa cửa kính

Khóa sàn cửa kính

Khóa Cửa Kính Cường Lực Loại Nào Tốt Nhất?

Khóa sàn cửa kính được thiết kế khá nhỏ, và được lắp ở dưới cánh cửa kính, Kẹp khó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, được gia công bởi hệ thống máy CNC có độ chính xác cao, làm tăng độ sắc nét cho từng chi tiết nhỏ, ở những vị trí quan trọng được bố trí các Vít có thể kẹp chặt vào kính để khóa không thể tung ra được trong suốt quá trình sử dụng, các vít cũng sử dụng loại đặc biệt để khi tháo ra cũng cần những thiết bị đặc trưng mới tháo được. Chốt khóa cũng được thiết kế thông minh, chìm xuống sàn để nâng cao việc chống trộm một cách hiệu quả.

Khóa cửa kính lùa

Khóa bán nguyệt đơn: là dạng khóa có cấu tạo đơn giản như những khóa thông thường, thành phần chính là lõi khóa và móc khóa, loại này thường được sử dụng cho loại cửa trượt 1 cánh, lý do loại này dùng cho cửa trượt 1 cánh là vì lõi khóa sẽ cố định ở một cánh, phần thân khóa khi mở sẽ theo cánh còn lại trượt mở ra, khi đóng lại cả phần thân khóa và móc khóa sẽ vào khớp với nhau.
Khóa Bán nguyệt đơn lại được chia ra làm 2 loại đó là khóa 1 đầu và khóa 2 đầu, khóa 2 đầu được trang bị 2 ổ khóa. Nếu xét về phạm vi sử dụng khóa bán nguyệt đơn thích hợp cho cửa kính cường lực trượt treo 1 cánh.

Khóa Cửa Kính Cường Lực Loại Nào Tốt Nhất?

Khóa bán nguyệt kép: Cũng là dạng khóa bán nguyệt, những loại này có nhiều ưu điểm nổi bật hơn là được ghép từ hai bán nguyệt đơn, loại này có cấu tạo khá nhỏ gọn, 1 bên là núm vặn, một bên là ổ khóa để đóng mở khóa bằng chìa cấu tạo loại khóa này cũng khá đơn giản, tuy nhiên với thiết kế kép thì loại khóa này phù hợp với tất cả các loại cửa kính từ cửa mở quay và mở trượt.

Khóa cửa kính điện tử: Đúng như tên gọi của nó, loại này có nhiều ưu việt và mang tính chất hiện đại, với loại này bắt buộc phải dùng các thiết bị điện tử hỗ trợ để đóng mở cửa. Tuy nhiên với loại khóa này không được lắp ở những nơi có tiếp xúc với nước, tránh tình trạng nhập sai mã nhiều lần sẽ làm hỏng khóa, loại này thường được sử dụng trong các khu chung cư cao cấp, khách sạn… Giá thành loại này cao hơn 2 loại trên nhiều lần.

Khóa liền tay nắm

Khóa Cửa Kính Cường Lực Loại Nào Tốt Nhất?

Khóa liền tay nắm còn được gọi là khóa vuông, đây là loại khó chủ yếu làm bằng inox, có cấu tạo phần trên khoét tròn vào trong, tạo điểm tì khi mở khóa, loại này có thể thay thế tay nắm âm của cánh cửa, phía dưới ổ khóa là lưỡi gà mở xòe sang 2 bên, vì thế loại này có thể sử dụng cho cả cửa mở quay và mở trượt.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến quý vị 3 loại khóa cửa kính cường lực thông dụng trên thị trường, ưu nhược điểm của mỗi loại khác nhau, quý khách có thể lựa chọn cho mình loại khóa phù hợp nhất, nếu quý vị cần tư vấn dùng ngại gọi cho Kính Miền Nam theo số 0916 171 949 để được giải đáp miễn phí nhé.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết nguyên nhân kính cường lực bị nổ tại website của chúng tôi ngay nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
    Trả lời