Nguyên Nhân Kính Cường Lực Tự Nổ

Nguyên Nhân Kính Cường Lực Tự Nổ

Kính cường lực là vật liệu nội thất cực kỳ tiện lợi bởi vừa đẹp lại an toàn. Tuy nhiên, một vấn đề nhức nhối hiện nay là vì sao kính cường lực tự nhiên nổ? Hiện tượng kính cường lực tự nổ mà không hề bị tác động ngoại lực làm rất nhiều người lo sợ, thậm chí có thể gây tổn thương cho người xung quanh. Vậy tại sao kính cường lực bị nổ? Kính Miền Nam sẽ đưa ra nguyên nhân kính cường lực bị nổ cũng như cách phòng tránh cho bạn nhé.

Nguyên nhân kính cường lực tự nổ

Trong thực tế, các chuyên gia cho ràng có rất nhiều nguyên nhân dẫn dến kính cường lực tự nổ. Theo Kính Miền Nam sẽ đưa ra một số nguyên nhân sau đây anh/chị tham khảo nhé!.

Nguyên Nhân Kính Cường Lực Tự Nổ

Thứ nhất: Khung kính quá chặt

Nhiệt độ môi trường lúc nóng, lúc lạnh sẽ khiến kính giãn nở nên khi lắp đặt vào trong khung nhôm. Các kỹ thuật viên luôn cần một lớp đàn hồi rồi mới lắp kính lên. Nhờ đó sẽ tạo khoảng trống cho kính giãn nở khi nhiệt độ quá cao. Do diện tích hạn hẹp hoặc công nhân có kỹ thuật kém nên lược bỏ bước này khiến cho kính không có chỗ để co giãn. Vì thế chúng phải ép chặt vào khung tạo áp lực lên bề mặt kính vì thế nên dẫn đến việc kính cường lực nổ là điều dễ gặp.

Thứ hai: Chất lượng kính kém

Theo nguyên tắc thì kính cường lực là loại kính có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao. Làm được như thế vì nhà sản xuất đã tính toán và cân đối lực tác động và sự thay đổi nhiệt độ. Vì thế ngay cả khi mặt kính thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nếu gặp mưa gió bất thường. Nhiệt độ trên tấm kính thay đổi đột ngột thì những điều này cũng khó có thể khiến kính phát nổ, chỉ có kính kém chất lượng thì kính cường lực mới tự phát nổ.

Thứ ba: Độ dày kính cường lực quá thấp

Nguyên Nhân Kính Cường Lực Tự Nổ

Thông thường kính cường lực có độ dày hoàn hoàn từ 8 – 12 ly. Song trong trường hợp người dùng chọn lắp các dòng kính có độ dày thấp sẽ dễ dẫn đến kính cường lực nô hay bị hư hỏng do va đập

Thứ 4: Những sai lầm trong quá trình lắp đặt kính

Đây được coi là một trong những nguyên nhân kính cường lực tự nổ được coi là phổ biến nhất nhưng cũng ít được phát hiện nhất là do cách lắp đặt chưa chính xác. Trong quá trình thi công chỉ cần vặn ốc lệch ở phần góc là đã khiến kính bị tổn thương gây ra các vết nứt nhẹ.. Những vết này sau một thời gian sử dụng kính sẽ giãn nở theo môi trường. Sẽ gây áp lực lên các vết nứt. Khi áp lực tác động kính cường lực có thể dẫn đến tự nổ.

Một số phương pháp phòng tránh kính cường lực tự nổ

Nguyên Nhân Kính Cường Lực Tự Nổ

Dù tỷ lệ kính cường lực tự nổ không cao. Chỉ chiếm khoảng 5% trong tổng số tai nạn từ kính cường lực. Nhưng cũng là một vấn đề nên được gia chủ để tâm đến.

Trong quá trình lắp đặt cần được tiến hành đúng chuẩn. Đúng quy trình và có đệm đàn hồi cẩn thận để kính không bị ép khung mà cần đảm bảo được độ chắc chắn cần thiết trong suốt quá trình sử dụng. Nên tránh dùng các loại kính quá mỏng ,nhiều tạp chất và được gia công kém.

Nên sử dụng kính dán film. Miếng dán này được dán ở giữa hai tấm kính và ép chặt. Nên không sợ bị bong tróc như Decal dán ở phía ngoài. Nếu như kính bị vỡ lớp film có tác dụng dính kính lại khiến vụ nỗ ít gây ra nguy hiểm hơn. Ngoài ra, giá của loại vật liệu này không cao vì thế có thể được rất nhiều người tin dùng.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách xử lý kính cường lực bị vỡ tại website của chúng tôi ngay nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
    Trả lời