Cách Nhận Biết Kính Cường Lực Và Kính Thường Đơn Giản

Cách Nhận Biết Kính Cường Lực Và Kính Thường Đơn Giản

Kính cường lực – Loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Được đánh giá là vật liệu ưu việt, thẩm mỹ, hiện đại được sử dụng với nhiều mục đích và ứng dụng khác nhau. Nhiều người tiêu dùng vẫn còn rất mơ hồ về kính cường lực mà chưa có những kinh nghiệm nhất định. Nắm bắt được điều này Kính Miền Nam xin chia sẻ tới quý khách hàng cách nhận biết kính cường lực với kính thường dưới bài viết này.

Cách nhận biết kính cường lực

Nhận biết kính cường lực và kính thường bằng tem

Cách Nhận Biết Kính Cường Lực Và Kính Thường Đơn Giản

Làm sao để phân biệt cửa kính cường lực và kính thường với những người không chuyên vể cửa kính? Câu trả lời đơn giản nhất có lẽ là kiểm tra tem có trên kính nhé.

Khác với kính thường, kính cường lực thường được in tem của nhà sản xuất lên trên bề mặt kính. Góc tem sẽ có đầy đủ thông tin của nhà sản xuất. Và có đầy đủ thông tin kiểm định chất lượng của Bộ Công thương. Bởi trước khi đưa ra thị trường, kính phải được đăng kí và trải qua quá trình kiểm định khắc khe theo đúng tiêu chuẩn.

Đặc biệt người ta thường in trực tiếp trong quá trình tôi giúp cho tem không bị mờ hay bong tróc theo thời gian.

Kiểm tra độ chịu lực của kính cường lực

Để phân biệt kính cường lực và kính thườngbạn có thể kiểm tra độ chịu lực của kính. Kính cường lực là loại kính thông thường được tôi nhiệt lên tới ngưỡng 680-700 độ C. Và được làm nguội nhanh bằng khí mát. Quá trình làm nguội được tăng tốc để tăng độ nén bề mặt kính (tăng độ cứng). Làm tăng khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh và chịu nhiệt tốt hơn.

Tiến trình tôi nhiệt này sẽ làm kính cường lực cứng hơn gấp 4-5 lần so với kính thông thường. Vì vậy kính cường lực rất khó bị phá vỡ so với kính thường có cùng độ dày và kích thước.

Tuy nhiên, kính thường khi cắt, khoan lỗ hay đánh bóng các cạnh có thể làm mà không sợ bị vỡ vụn. Điều đặc biệt của kính thường là do có quá trình tôi luyện nhanh nên kính thường rất giòn, mỏng manh. Kính thường có thể tái chế lại được. Loại cửa kính thường được áp dụng cho những nơi không yêu cầu quá cao về độ an toàn hay cách âm cách nhiệt như: Nhà dân, nhà thấp tầng…

Kiểm tra độ dày của kính cường lực

Cách Nhận Biết Kính Cường Lực Và Kính Thường Đơn Giản

Kính cường lực có lẻ là vật liệu không còn xa lạ khi nó được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Chính điều này đã dẫn đến việc làm giả kính cường lực gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Mặc dù rất khó phân biệt bằng độ dày. Tuy nhiên nếu quan sát kĩ bạn sẽ thấy kính cường lực dày hơn và nhìn chắc chắn hơn kính thường.

Kiểm tra bề mặt kính cường lực

Một phương pháp nữa để so sánh kính cường lực và kính thường là xem xét cấu tạo của nó. Cấu tạo của kính cường lực khác với kính thông thường. Thế nên, bề mặt của các tấm kính cường lực không được bằng phẳng. Khi bạn đưa mắt nhìn nghiêng trên bề mặt kính, nếu là kính cường lực chất lượng thì thấy bề mặt có chút gợn và cong.

Ngoài ra, bạn có thể quan sát cạnh của tấm kính cường lực bao giờ cũng được mài và bo tròn. Không vuông vức sắc cạnh như kính thông thường.

Tiếng vang khi gõ vào mặt kính

Thêm một cách nhận biết kính cường lực nữa là bạn dùng tay hay chiếc búa nhỏ gõ nhẹ vào tấm kính. Thì kính cường lực bao giờ cũng có tiếng vang hơn, có thể dễ dàng nghe thấy.

Khi vỡ tạo thành hạt lựu nhỏ

Cách Nhận Biết Kính Cường Lực Và Kính Thường Đơn Giản

Kính thường khi bị vỡ sẽ tạo ra những mảnh sắt nhọn, gây nguy hiểm, sát thương cho người sử dụng nếu chẳng may dẫm phải mảnh kính. Còn đối với kính cường lực khi vỡ sẽ tạo thành những hạt lựu nhỏ. Bởi thiết kế đặc biệt ấy, các mảnh vỡ gần như sẽ không nguy hiểm cho người sử dụng. Kính cường lực mang tính an toàn cao hơn nên được quý khách hàng ưu dùng.

Ngoài ra, người dùng cũng không cần lo lắng về vấn đề thoát hiểm khi hỏa hoạn vì khi sản xuất người ta thiết kế một điểm đặc biệt chỉ vỡ khi bạn dùng búa đập vào, đảm bảo an toàn tuyệt đối, dễ dàng thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp. Nhìn mãnh vỡ là một cách phân biệt kính cường lực khá đơn giản. Trên đây là những cách phân biệt kính cường lực và kính thường. Kính Miền Nam hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin hữu ích trước khi lựa chọn mua kính. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết kính phản quang là gì tại website của chúng tôi ngay nhé.

Kính Miền Nam là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt, cung cấp cầu thang kính, kính cường lực, kính ốp bếp. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0916 171 949 để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
    Trả lời